Rate this post

Với bài viết dạy cắt may quần tây nữ, bạn sẽ hoàn thành cho mình một bộ trang phục hoàn hảo cho ngày thường hay khi đến những nơi sang trọng, tham gia sự kiện có tính chất lịch sự. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách cắt may quần âu nữ đẹp và một số lỗi sai thường gặp ngay bên dưới nhé!

Những căn bản về cách cắt may quần âu nữ đẹp

Quần tây là một loại quần phổ cập cho cả nam và nữ mặc. Chúng tuyệt vời ngay cả khi bạn sử dụng như phục trang thường ngày hoặc cho một cái nhìn sang trọng và quý phái hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm quần bằng cách sử dụng bất kể loại vải nào và với nhiều phong thái khác nhau. Chọn một kiểu quần tây mình thích và hãy để Luvinus hướng dẫn. Chỉ cần làm theo các bước về cách dạy cắt may, ghim và khâu các mảnh lại với nhau là đã thành một chiếc quần sành điệu cho chính bạn hoặc người khác. Chúng tôi bảo vệ thành quả không riêng gì tương thích, vừa khít mà còn rất đẹp nữa đấy .

Chọn mẫu quần tây

Chọn mẫu quần là bước quan trọng định hướng về cách cắt may quần âu nữ đẹp. Điều này cần thiết để đảm bảo rằng bạn có được kiểu dáng và kích thước mình muốn. Hãy thử tham khảo các mẫu quần đang thịnh hành hiện nay. Bạn có thể tìm thấy nhiều phong cách khác nhau, chẳng hạn như slim-fit, quần ống rộng, bootcut, quần dài đến mắt cá chân và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên khi bắt đầu thực hiện cắt may quần tây nữ, có ba kiểu quần cơ bản bạn cần nắm vững. Đó là:

 • Cách cắt quần âu nữ cạp chun
 • Cách cắt quần tây nữ lưng thun
 • Cách cắt quần tây nữ ống đứng

Tại sao lại nói đây là ba kiểu căn bản? Bởi nếu thành thạo những kiểu này, bạn có thể thoải mái biến tấu nhiều kiểu quần tây khác. Nghe có vẻ phức tạp nhưng chỉ cần thực hiện tuần tự các bước bên dưới, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn đấy!

day cat may quan tay nu

Chọn và xử lý vải

Có vài mẹo để chọn một loại vải dễ may cho chiếc quần tiên phong của bạn. Đầu tiên, tránh các loại vải trơn, ví dụ điển hình như lụa và satin. Thứ hai là các vải co và giãn vải thun và các loại vải khó thao tác như da giả, nhựa vinyl. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn thứ gì đó dễ cắt, may để tạo ra chiếc quần tiên phong của mình .
Một quan tâm mà Luvinus cũng thường đề cập trong nhiều bài viết khác là giặt sơ bộ vải để tránh bị co rút lại sau này. Điều này sẽ bảo vệ rằng quần đã hoàn thành xong của bạn không bị biến dạng sau lần tiên phong bạn giặt chúng. Và mỗi loại vải sẽ có cách giải quyết và xử lý riêng. Vì vậy bạn nên kiểm tra xem nhiệt độ, quy trình và chiêu thức giặt sấy nào sẽ sử dụng cho vải bạn đã mua .
Ví dụ : nếu bạn đang sử dụng vải cotton, hãy giặt nó với nước ấm cùng chất giặt tẩy như thông thường, sau đó cho vào máy sấy ở mức trung bình. Nếu vải đang sử dụng có tính tinh xảo thì bạn chỉ nên ngâm trong nước khoảng chừng 15 phút rồi phơi khô .

day cat may quan tay nu

Để cải thiện kỹ năng cắt may cơ bản của mình, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các thông tin về chương trình học cắt may online của Luvinus. Liên hệ 0961.585.180 để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Cách cắt may quần âu nữ đẹp

Bước 1 : Lấy số đo :
Các mẫu rập hay công thức chuẩn thường gồm có cả chi tiết cụ thể về số đo thiết yếu. Và nó phần đông giống nhau, lặp lại ở nhiều kiểu phục trang khác nhau. Nếu là người đã có kinh nghiệm tay nghề và thành thạo, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đã nắm vững cách đo đạc. Tuy nhiên, nếu đây là chiếc quần tiên phong, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách lấy số đo bên dưới :

Vị trí Cách đo Lưu ý
Vòng cạp Tùy theo cạp nằm ngang rốn, hay eo để lấy số đo Đo chu vi hông của bạn từ điểm rộng nhất .
Hạ mông Khoảng cách từ cạp đến ngang đỉnh mông . Đứng thẳng sống lưng .
Vòng mông Đo xung quanh vòng mông . Mông không siết chặt, không thả lỏng .
Hạ đũng Khoảng cách từ cạp đến ngang đũng .
Vòng đùi Đo chu vi tại điểm rộng nhất của đùi . Đo vào chân thuận
Hạ gối khoảng cách từ cạp đến ngang gối
Vòng gối Đo xung quanh vòng gối . Không siết chặt, không thả lỏng .
Chiều dài quần Khoảng cách từ cạp đến ngang gấu . Sử dụng một thước dây vải, lê dài nó từ đầu thắt lưng bên ngoài hông đến mắt cá chân .
Vòng gấu ( ống quần ) Lấy độ rộng tùy ý .

 

Đo chu vi mắt cá chân so với cách cắt quần tây nữ ống đứng .

day cat may quan tay nu

Bước 2 : Vẽ rập
Để lên được form quần Âu theo cách cắt quần Tây nữ ống đứng chuẩn chỉnh đồi hỏi người làm phải có kiến thức và kỹ năng nền tảng về phong cách thiết kế rập nói riêng và học cắt may nói chung. Vậy so với những bạn mới mở màn thì sao ? Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi những bài học kinh nghiệm trực tuyến qua tài liệu trên mạng internet hoặc của Luvinus chúng tôi .

 day cat may quan tay nu

Đầu tiên, để lên được form theo bài dạy cắt may quần tây nữ này, các bạn có thể cân nhắc biến tấu kiểu quần thành form rộng hơn một chút (tương tự như quần baggy). Bên cạnh đó, các kiểu rập của quần ống rộng, hay cách cắt quần Âu nữ cạp chun đưa lưng quần về kiểu luồn chun thân sau cũng khá phổ biến và dễ thực hiện. Vẫn như thông thường, để bắt đầu cách cắt quần Tây nữ ống đứng, bạn lần lượt thực hành các bước vẽ tất cả các đường ngang như sau:

 • Đường số một : đường ngang cạp và 1 đường vuông góc bất kể .
 • Đường số hai : đường hạ mông. Bạn vẽ bằng số đo đã lấy bên trên, thực thi với kẻ một đường ngang .
 • Đường số ba : đường hạ đũng. Đường này có số đo bằng số đo hạ đũng + cử động 1-2 cm tùy thuộc độ tự do bạn mong ước. Tiếp tục kẻ một đường ngang. Lưu ý phần đũng thân sau sâu hơn đũng thân trước .
 • Đường số bốn : chiều dài quần. Kẻ một đường ngang bằng số đo chiều dài quần .
 • Đường số năm : đường rộng ngang cạp. Lấy 1/4 số đo vòng cạp + hoặc + ly ( nếu làm quần baggy ) hoặc lấy bằng vòng mông để làm cạp chun ( thân sau bắt buộc có ly ) .
 • Đường số sáu : chiều rộng ngang mông. Lấy số đo bằng 1/4 số đo vòng mông + cộng cử động tùy theo độ rộng yêu dấu .
 • Đường số bảy : Lấy độ rộng gối và gấu theo nhu yếu .

Như vậy, chỉ với bảy đường kẻ cơ bản, đã đã triển khai xong sơ bộ phần rập cho quần của mình. Đừng quên trước khi cắt vải nhớ kiểm tra lại vòng đùi và và vòng đũng so với số đo trong thực tiễn .
Bước 3 : Cắt vải
Đối với các bạn sử dụng rập giấy :

 • Cắt các mảnh mẫu rập giấy bằng một cái kéo sắc bén. Hãy chắc như đinh bạn đã cắt dọc theo các đường size đã kẻ trên vải .
 • Ghim các mảnh mẫu giấy vào vải. Bạn hoàn toàn có thể gấp vải trước khi ghim các mảnh mẫu và sắp xếp các mẫu theo cạnh gấp của vải .
 • Hãy chắc như đinh rằng bạn đặt mẫu rập giấy đúng và đi qua các lớp của vải .

Nếu không sử dụng rập giấy, bạn hoàn toàn có thể dùng phấn may vẽ trực tiếp lên vải. Tuy nhiên, nhớ kiểm tra kỹ trước khi cắt vì nếu có sai sót nào, bạn hoàn toàn có thể làm hỏng cả mảnh vải của mình .
Cuối cùng, cắt dọc theo các mảnh rập giấy hoặc đường kẻ phấn bằng một chiếc kéo vải sắc nét. Thực hiện chậm rãi cẩn trọng để tránh tạo ra bất kể cạnh lởm chởm trong vải. Cắt ngay dọc theo các cạnh, không lệch ra bên ngoài hoặc vào bên trong để bảo vệ rằng các mảnh của bạn theo một kích cỡ đúng mực. Sau khi cắt xong, bạn có hai mảnh quần phía sau và hai mảnh chân trước .

 day cat may quan tay nu

Bước 4 : May thành phẩm

May các chi tiết túi thân trước, thân sau, may đến đâu, là êm các chi tiết đến đó.

Gắn các túi vào thân trước khi ghim các ống quần lại với nhau. May túi yên cầu phải cắt ra nhiều mảnh cho mỗi túi và ghim các cạnh lại. Sau đó may, nhấn và lật ngược các cạnh của túi. Điều này không khó thực thi, nhưng nó yên cầu một số ít bước bổ trợ .

Ghép khóa thân trước và đi ghép 2 ống quần.

May dọc theo mép ngoài của mỗi ống quần. Đặt cạnh ngoài ống quần dưới chân máy may và thực thi một đường may, khoảng cách tầm 1.3 cm từ mép vải thô. Điều này sẽ phân phối nhiều khoảng trống cho các đường may, bảo vệ chúng không bị lệch và bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa về sau. Lặp lại các đường may thẳng của phía bên trong giống như bạn đã làm cho bên ngoài của quần .

day cat may quan tay nu

Ghép đũng (yêu cầu chạy 2 đường chỉ để không bị đứt chỉ trong khi hoạt động).

Chèn một ống quần vào ống kia và may dọc theo háng. Lộn ngược một ống quần bên phải ra ngoài. Đảm bảo các mép dưới của quần được đều và và các mặt vải được may đúng. Sau đó, may từ mặt sau của quần qua các khu vực đáy quần và xung quanh phía trước .

Ghép cạp và khâu lược gấu.

Bạn hoàn toàn có thể thực thi may cách cắt quần âu nữ cạp chun hoặc cách cắt quần tây nữ sống lưng thun co và giãn tùy thuộc vào những gì bạn thích. Nếu bạn đang tự may quần cho mình, hãy thử và kiểm tra độ dài trước khi lược gấu quần. Hoặc nếu bạn đang làm quần cho người khác, hãy để họ thử và ghim chúng theo chiều dài họ muốn. Sau đó, cắt vải thừa nếu cần và khâu qua các mép gấp của quần để cố định và thắt chặt .

day cat may quan tay nu

Bước 5 : Là triển khai xong và bạn có một loại sản phẩm quần Âu, quần baggy, hay biến kiểu thành cách cắt quần Tây nữ sống lưng thun .

Lưu ý khi cắt may quần tây nữ

Tháo ghim khi bạn may. Không được may trên các đầu ghim vải vì điều này hoàn toàn có thể làm hỏng máy may của bạn .
Đảm bảo sử dụng một sợi chỉ cùng màu hoặc tương thích với vải của bạn. Ví dụ : nếu bạn đang làm quần đen, bạn hoàn toàn có thể chọn sử dụng chỉ đen hoặc chọn chỉ vàng nếu bạn muốn nó điển hình nổi bật .

Vị trí đường may nằm ở khoảng 1,3 cm từ các cạnh gấp của ống quần. Nếu bạn dễ thay đổi kích thước (tăng cân hoặc xuống cân), bạn có thể chừa khoảng cách rộng hơn để dễ dàng điều chỉnh về sau.

Sau khi bạn hoàn thành xong việc viền các ống quần, hãy cắt bớt các sợi thừa còn lại. Điều này giúp loại sản phẩm của bạn trông chuyên nghiệp hơn .

 day cat may quan tay nu

Cách cắt may quần âu nữ đẹp không hề khó như bạn tưởng tượng đúng không nào? Một chút cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó dễ dàng. Và nếu thành thạo hơn, bạn có thể thử cách cắt quần tây nữ ống đứng vừa sang trọng lại giúp “ăn gian” chiều cao nữa đấy. Như vậy, bài viết dạy cắt may quần tây nữ của Luvinus xin được kết thúc tại đây. Chúc bạn có được thành quả mong muốn của mình!