Rate this post
Với niềm tin bất bại, “ nữ tướng ” Ngô Thị Phương Thủy đang cùng nhà đầu tư thiên thần triển khai giấc mơ lớn cho Hòa Long Invest trên thị trường bất động sản công nghiệp .

Cất cánh…

Những ngày cuối năm 2021 đầy biến động, tại đại bản doanh của Hòa Long Invest – thành viên 8 tuổi đứng đầu khối công nghiệp của Fgroup Holding, liên tục có những cuộc thương thảo offline và online của hàng trăm nhà đầu tư trong và ngoài nước. Họ tìm thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn với bất động sản công nghiệp của Hòa Long Invest.

Cũng trong thời hạn này, chỉ huy Hòa Long Invest đang hối hả trao đổi với những nhà đầu tư để triển khai xong tiềm năng 100 suất của vòng gọi vốn Angel và mang về 4,5 triệu USD như dự kiến. Số vốn này để đầu tư vào Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông ( huyện Cần Đước ) và Khu công nghiệp Việt Phát ( huyện Thủ Thừa ) của tỉnh Long An .
Hai khu công nghiệp trên nằm trong khu vực phát triển kinh tế tài chính của tỉnh Long An và TP.Hồ Chí Minh khi có 2 cảng nước sâu cho tàu có trọng tải đến 20.000 DWT, được quy hoạch văn minh theo xu thế xanh, thân thiện với môi trường tự nhiên. Đồng thời, nơi đây sử dụng mạng lưới hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái những dãy nhà kho có hiệu suất 30 MW, nguồn nhân lực có giá rẻ và dồi dào .
Hiện Hòa Long Invest đã hoàn tất thủ tục pháp lý cho dự án Bất Động Sản đầu tư 400.000 mét vuông nhà xưởng tại 2 khu vực trên. Ngoài ra, Công ty đang thao tác với những quỹ đầu tư, ngân hàng nhà nước để chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch tiếp theo trong năm 2022. Chuỗi hoạt động giải trí này chỉ là sự khởi đầu cho hàng loạt sự kiện của Hòa Long Invest trong hành trình dài IPO, đặc biệt quan trọng là thực thi khát vọng kiến thiết xây dựng thành công xuất sắc hệ sinh thái công nghiệp tiên phong của Nước Ta .
Bà Ngô Thị Phương Thủy, sáng lập và quản trị Hòa Long Invest cho rằng, có rất nhiều nguyên do để những nhà đầu tư bắt tay cùng Công ty rót vốn vào bất động sản công nghiệp thời gian này. Đầu tiên là Nước Ta nằm ở vị trí kế hoạch, tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do ; những chủ trương Open cho đầu tư quốc tế của nhà nước, ngân sách thiết lập thấp ; GDP tăng trưởng không thay đổi, giao thông vận tải phát triển mạnh ; nguồn lao động trẻ và đông với ngân sách cạnh tranh đối đầu …
Ngoài ra, nhu yếu tiêu dùng của người dân ngày một tăng, kéo theo nhu yếu sản xuất tăng, khiến bất động sản công nghiệp và nhà xưởng cho thuê trở thành mắt xích không hề thiếu cho chuỗi đáp ứng phát triển sản xuất – kinh doanh thương mại .
Với 20 năm kinh nghiệm tay nghề trong đầu tư, phát triển hạ tầng những khu công nghiệp lớn trên khắp cả nước, tư vấn, tổ chức triển khai IPO thành công xuất sắc cho nhiều doanh nghiệp ở những nghành nghề dịch vụ bất động sản công nghiệp, đầu tư, kinh tế tài chính …, hơn ai hết, bà Thủy đồng cảm nhu yếu của những nhà đầu tư đã và đang chọn Nước Ta là điểm đến để phát triển .
Hòa Long Invest sẽ trở thành mắt xích liên kết gần 400 khu công nghiệp trên cả nước, hình thành hệ sinh thái khổng lồ về công nghiệp – đô thị – dịch vụ phát triển xanh, vững chắc. Trong đó, thế hệ nhà xưởng công nghiệp 4.0 là nơi sử dụng những công nghệ tiên tiến để mang lại sự thuận tiện cho người mua trong quy trình cho thuê, sản xuất và quản lý và vận hành …
Với giấc mơ lớn, lộ trình thực thi cùng những kế hoạch kinh doanh thương mại, KPI minh bạch, những giải pháp dự trữ rõ ràng của Hòa Long Invest, 2 buổi gọi vốn của Công ty trong tháng 12/2021 đã được rất nhiều nhà đầu tư “ hậu thuẫn ”. Có mặt tại buổi gọi vốn đó, ông Phạm Văn Thanh, nhà đầu tư đến từ Minh Việt Group cho rằng, sức mê hoặc của Hòa Long Invest nằm ở lộ trình thực thi đường đua kỳ lân .
Mục tiêu đó trọn vẹn có cơ sở, khi tổng giá trị gia tài hiện tại của Công ty là 500 tỷ đồng, dự kiến sau vòng gọi vốn Angel, định giá doanh nghiệp sẽ nâng lên mức 690 tỷ đồng. Tới tháng 6/2022, Hòa Long Invest dự kiến liên tục gọi 15 triệu USD tại vòng VC, nâng định giá doanh nghiệp lên 2.300 tỷ đồng và đến tháng 6/2023 sẽ chính thức IPO, với kỳ vọng lôi cuốn được 45 triệu USD và định giá doanh nghiệp 7.200 tỷ đồng .

Hòa Long Invest đặt mục tiêu giá trị doanh nghiệp đạt ít nhất 10 tỷ USD trong 10 năm tới, trở thành kỳ lân trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp theo mô hình hệ sinh thái công nghiệp – công nghệ cao kết hợp với cam kết bảo vệ môi trường. Hành trình thực hiện giấc mơ lớn của Công ty bắt đầu từ những hoạt động đồng hành của các nhà đầu tư thiên thần. “Đó là lý do Hòa Long Invest gọi sự kiện gọi vốn của mình là cất cành cùng thiên thần”, bà Thủy cho hay.

Tìm sức mạnh ngầm

Tại những buổi gặp gỡ những nhà đầu tư, bà Thủy là người trực tiếp dẫn dắt câu truyện về những mảnh ghép tiềm năng tạo nên sức mạnh của doanh nghiệp trong toàn cảnh cạnh tranh đối đầu quyết liệt và bị ảnh hưởng tác động nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Đó cũng là cách mà Hòa Long Invest tận dụng những lợi thế của mình để cất cánh .
Quyết tái cấu trúc doanh nghiệp theo quy mô “ holding in holding ” là hành động tiên phong của nhà sáng lập này, bởi bà cho rằng, không một doanh nghiệp nào hoàn toàn có thể vững mạnh và vĩnh cửu nếu đi một mình. Trước đó, bà cùng những tập sự đã trải qua những ngày thao tác giãn cách họp hành triền miên, thống nhất quy mô hoạt động giải trí, quy mô kinh doanh thương mại, quy mô quản trị và đầu tư vốn … “ Đây là quy mô để Hòa Long Invest tối ưu những nguồn lực về con người, hạ tầng, kinh tế tài chính ”, bà Thủy khẳng định chắc chắn .
Vậy nên, dù tập đoàn lớn mẹ Fgroup Holding đầu tư đa ngành, gồm hạ tầng khu công nghiệp, đầu tư kinh tế tài chính, sản xuất và cung ứng giải pháp kệ công nghiệp và kho bãi mưu trí, sản xuất nội thất bên trong, sản xuất và xuất khẩu cafe dòng Arabica hạng sang lớn nhất Nước Ta …, riêng Hòa Long Invest cũng có rất nhiều dự án Bất Động Sản, nhưng cỗ máy quản lý và vận hành của Công ty rất ngăn nắp. Điều đó đã giúp Hòa Long Invest tiến hành vận tốc, đồng nhất và tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều ngân sách .
Mùa hè 2021 là thời hạn ám ảnh của người dân cả nước nói riêng và người dân Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng khi dịch bệnh bùng phát kinh hoàng khiến mọi hoạt động giải trí sản xuất – kinh doanh thương mại bị tê liệt. Hòa Long Invest và Fgroup Holding cũng không tránh khỏi cảnh trớ trêu. Sau một tuần tâm lý, bà Thủy quyết định hành động chuyển trọng tâm đầu tư và phát triển của Fgroup Holding sang Hòa Long Invest, đổi khác kế hoạch kinh doanh thương mại và kế hoạch quản lý và vận hành sang chính sách vốn .
Cùng với đó là chiến dịch chớp thời cơ đầu tư vào 2 khu công nghiệp trọng điểm tại Long An, quyết định hành động gọi vốn trong tháng 12 cùng năm và lộ trình IPO thần tốc vào tháng 6/2023, chiêu mộ nhân tài, tiếp cận những nhà đầu tư, chuyên viên, những quỹ và những ngân hàng nhà nước .
Xác định quy mô platform cho Hòa Long Invest là một hành trình dài dài hơi, bà Thủy đã tiến những bước tiến thận trọng và chắc như đinh khi M&A Công ty công nghệ tiên tiến thiên nhiên và môi trường Kim Long ( KLG ) và đầu tư vào HLM – công ty sản xuất kệ công nghiệp thuộc top đầu Nước Ta, đầu tư phát triển mảng tự động hóa khi xây dựng Công ty Skyat … Tất cả nhằm mục đích trong bước đầu hiện thực hóa giấc mơ kiến thiết xây dựng nền tảng liên kết 400 khu công nghiệp và những công ty vệ tinh trên cả nước .
Để làm được nhiều với vận tốc nhanh, Hòa Long Invest phải “ chiêu hiền đãi sỹ ”. “ Bất luận quốc tế có đang tiến theo những khuynh hướng nào, con người vẫn phải là TT của quản lý và vận hành và phát triển ”, bà Thủy san sẻ .
Là người có tiếng trong nghành nghề dịch vụ đầu tư, kinh tế tài chính và sản xuất, bà Thủy đã rất nhanh gọn chiêu mộ hoặc hợp tác với rất nhiều chuyên viên của từng nghành, từ kinh tế tài chính, công nghệ tiên tiến, công nghiệp, môi trường tự nhiên … đến quản lý và vận hành, kinh doanh thương mại, pháp chế, tên thương hiệu. “ Điểm chạm ” của Hòa Long Invest để quy tụ nhân tài chính là khát vọng thiết kế xây dựng platform công nghiệp, mà hành trình dài gọi vốn hay IPO mới chỉ là sự khởi đầu .

Năm 2013, khi đang đứng đầu một doanh nghiệp bất động sản công nghiệp hàng đầu phía Nam, bà Thủy đã quyết định thành lập Hòa Long Invest chuyên đầu tư nhà xưởng cho thuê, với số vốn 20 tỷ đồng vay lãi suất 0 đồng từ một người bạn thời đại học trong vòng 24 tháng. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính hiệu quả của bà đã đưa mức định giá của  Hòa Long Invest lên 500 tỷ đồng, chinh chiến ở 4 mảng chính là đầu tư hạ tầng khu công nghiệp; nhà xưởng cho thuê; liên kết đầu tư và xây dựng nền tảng quản lý ngành công nghiệp; đồng thời sở hữu 3 công ty thuộc hệ sinh thái công nghiệp khác.

Hòa Long Invest xây dựng vào đúng thời gian Nước Ta vẫn đang trong tiến trình chịu ảnh hưởng tác động từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn thế giới, doanh nghiệp quốc tế rút lui, doanh nghiệp trong nước phá sản. Nhưng bà Thủy và gần 10 tập sự chưa khi nào có dự tính bỏ cuộc. Ý chí “ vươn ra biển lớn ” của họ đang can đảm và mạnh mẽ hơn khi nào hết, khi những nhà đầu tư của Hòa Long Invest coi những dự án Bất Động Sản trong ngành bất động sản công nghiệp luôn “ sexy ” và “ không có trần ” .

Trích từ ww.baodautu.vn