Rate this post

Khách hàng căng băng rôn “đòi” căn hộ

Sáng ngày 28/2, người mua mua nhà ở tại Dự án Khu nhà hàng siêu thị, văn phòng thanh toán giao dịch thương mại và nhà tại – gọi tắt là Dự án ( tại địa chỉ 317 Trường Chinh, Q. TX Thanh Xuân, TP. TP. Hà Nội ) đã kéo đến tòa nhà và căng băng rôn, biểu ngữ tố chủ đầu tư dự án Bất Động Sản và Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Tân Hồng Hà – Công ty Tân Hồng Hà .
Bỏ tiền tỷ ra mua căn hộ cao cấp, thế nhưng nhiều năm nay người mua phải chờ đón trong vô vọng bởi chỉ thấy ” nhà trên giấy “. Một người mua mua nhà ở tại Dự án trên cho biết : “ Tôi tích cóp cả đời mới mua được căn hộ cao cấp, thế nhưng đã bỏ tiền ra mua mấy năm nay mà vẫn chưa nhận được nhà. Tôi khám phá thì được biết là Công ty Tân Hồng Hà đã đem nhà ở đi bán cho người khác, mặc kệ việc đã hợp tác đầu tư và cho đơn vị chức năng khác phân phối độc quyền ” .
Khách tố công ty Tân Hồng Hà
Sáng 28/2, hàng chục khách hàng mua căn hộ tại Dự án Khu siêu thị, văn phòng giao dịch thương mại và nhà ở 317 Trường Chinh đã kéo đến tòa nhà và căng băng rôn, biểu ngữ tố Công ty Tân Hồng Hà.

Theo ghi nhận, các khách hàng tỏ ra bức xúc vì cùng chung nỗi uất ức khi mua căn hộ từ phía Công ty Tân Hồng Hà. Trong số nhiều khách hàng, Công ty TNHH Hợp tác và Đầu tư Bất động sản Linh Anh – Công ty Linh Anh là nhà đầu tư đã rót nhiều tỷ đồng để sở hữu sàn căn hộ và cũng rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”. Điều trớ trêu là nhiều khách hàng đã tìm đến Công ty Linh Anh để yêu cầu bàn giao căn hộ, vì trước đó đơn vị này đã phân phối độc quyền sản phẩm tại Dự án theo các hợp đồng hợp tác đầu tư đã ký kết.

Đại diện Công ty Linh Anh cho hay : ” Trong quy trình hai bên triển khai hợp đồng, chúng tôi luôn triển khai xong khá đầy đủ và đúng thời hạn nghĩa vụ và trách nhiệm đã ký kết trong hợp đồng. Công ty Linh Anh là nhà đầu tư góp vốn vào dự án Bất Động Sản từ những ngày đầu và đã được chủ đầu tư dự án Bất Động Sản là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư dự án Bất Động Sản Quốc tế – Công ty ICC thừa nhận. Thế nhưng, Công ty Tân Hồng Hà đã tự ý bán những căn hộ chung cư cao cấp thuộc chiếm hữu của Công ty Linh Anh cho nhiều cá thể khác. Việc này khiến những người mua mua nhà ở rất bức xúc, bản thân công ty chúng tôi đã bỏ ra nhiều tỷ đồng để hợp tác đầu tư nhưng đến nay đang bị xâm phạm quyền lợi và nghĩa vụ ” .

Cần làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan

Theo tìm hiểu và khám phá được biết, tại Quyết định số 9603 / QĐ-UB ngày 29/12/2004 của Ủy Ban Nhân Dân TP. TP.HN, Công ty ICC được Ủy Ban Nhân Dân TP. Hà Nội giao cho là chủ đầu tư Dự án Khu siêu thị nhà hàng, văn phòng thanh toán giao dịch thương mại và nhà tại ( tại địa chỉ 317 Trường Chinh, Q. TX Thanh Xuân, TP. TP.HN ). Sau đó, Công ty ICC đã thực thi giải phóng xong mặt phẳng, nộp tiền sử dụng đất và thực thi những bước xây đắp thiết kế xây dựng dự án Bất Động Sản .
Quá trình tiến hành dự án Bất Động Sản, ngày 20/7/2015, Công ty ICC và Công ty Tân Hồng Hà ( đại diện thay mặt pháp lý là ông Nguyễn Minh Khoa ) đã ký Hợp đồng hợp tác đầu tư số 01/2015 / HTĐT ; Hợp đồng ủy quyền số 01 / HĐUQ và Phụ lục hợp đồng 1/2015 – PLHĐ-HTĐT. Theo đó, Công ty Tân Hồng Hà sẽ trở thành chủ đầu tư với Công ty ICC tại Dự án, sau khi đã thực thi vừa đủ những nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm so với Công ty ICC .

Cụ thể, Công ty Tân Hồng Hà sẽ tham gia góp vốn để tiếp tục đầu tư trên cơ sở hiện trạng Dự án và được khai thác kinh doanh sau này. Trong đó, Công ty Tân Hồng Hà phải hoàn trả chi phí đầu tư và các chi phí khác cho Công ty ICC là 140 tỷ đồng trong vòng 90 ngày (trong đó số tiền đặt cọc 20 tỷ đồng phải chuyển trong thời hạn 10 ngày); chịu toàn bộ kinh phí, chi phí để thực hiện nốt các công việc dang dở của Dự án từ khi ký hợp đồng đến khi khai thác xong sản phẩm của dự án.

Đồng thời, giao lại cho Công ty ICC khối nhà 7 tầng kèm hồ sơ kỹ thuật sau khi xây đắp xong để Công ty ICC làm cơ sở thanh quyết toán giá trị xây lắp cho Công ty Tân Hồng Hà ; chuyển giao lại tầng kỹ thuật và hàng loạt tầng 14 khối nhà nhà ở 24 tầng đã triển khai xong cho Công ty ICC ( được Công ty ICC thanh toán giao dịch với giá 28 triệu đồng / mét vuông sàn ) .
Sáng 28/2, hàng chục khách hàng mua căn hộ tại Dự án Khu siêu thị, văn phòng giao dịch thương mại và nhà ở - gọi tắt là Dự án (tại địa chỉ 317 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) đã kéo đến tòa nhà và căng băng rôn, biểu ngữ tố Công ty Tân Hồng Hà.
Công ty Tân Hồng Hà được cho là đã bán và thu tiền nhiều căn hộ thuộc quyền sở hữu của Công ty Linh Anh cho các cá nhân khác, dẫn đến việc khách hàng bức xúc căng băng rôn, biểu ngữ.

Đổi lại, Công ty Tân Hồng Hà sẽ được dữ thế chủ động khai thác kinh doanh thương mại những loại sản phẩm của khối nhà 24 tầng ( ngoại trừ tầng kỹ thuật và tầng 14 ) ; được tìm kiếm đối tác chiến lược và kêu gọi vốn ship hàng cho dự án Bất Động Sản ( với điều kiện kèm theo phải được sự đồng ý chấp thuận của Công ty ICC, cũng như tương thích với những lao lý của pháp lý và những cam kết trong hợp đồng đã ký ) .
Căn cứ vào những hợp đồng trên, ngày 3/8/2015, Công ty Tân Hồng Hà đã ký Hợp đồng hợp tác đầu tư số 02/2015 – HTĐT với Công ty Linh Anh. Theo đó, Công ty Tân Hồng Hà và Công ty Linh Anh thỏa thuận hợp tác cùng nhau hợp tác đầu tư vào sàn căn hộ cao cấp từ tầng 15 đến tầng 24, căn hộ cao cấp từ tầng 8 đến tầng 12 và những căn thuộc tầng 13 ( gồm 1301, 1302, 1306, 1307 ) thuộc Dự án, với tổng diện tích quy hoạnh 10.000 mét vuông. Theo hợp đồng, tổng giá trị vốn góp đầu tư của Công ty Linh Anh là 295 tỷ đồng ( đã gồm có 10 % Hóa Đơn đỏ VAT ) .

Hợp đồng trên ghi rõ, quyền lợi của Công ty Linh Anh “được độc quyền khai thác kinh doanh sản phẩm của dự án là các căn hộ được giao tương ứng với phần vốn đầu tư”. Như vậy, tại Dự án trên có 3 pháp nhân có quyền và nghĩa vụ liên quan đó là Công ty ICC, Công ty Tân Hồng Hà và Công ty Linh Anh. Trong đó, Công ty Linh Anh là đơn vị được độc quyền bán căn hộ theo như thỏa thuận trong hợp đồng hợp tác đầu tư.

Thế nhưng sau đó, Công ty Tân Hồng Hà được cho là đã bán và thu tiền nhiều căn hộ cao cấp thuộc quyền sở hữu của Công ty Linh Anh cho những cá thể khác ? Cũng từ đây, hàng loạt những vướng mắc giữa người mua và đơn vị chức năng bán hàng phát sinh. Về việc này, phía Công ty Linh Anh cũng đã gửi đơn tố cáo hành vi có tín hiệu ” lừa đảo chiếm đoạt gia tài ” của những cá thể có tương quan đến công an, nhưng đến nay chưa có hiệu quả. Điều này khiến cho nhà đầu tư như Công ty Linh Anh và người mua mua nhà ở phải kéo đến Dự án để căng băng rôn, biểu ngữ đòi quyền hạn .
“ Cơ quan công an cần tìm hiểu, giải quyết và xử lý nghiêm minh nếu có việc một nhà ở bán cho nhiều người, đây là hành vi lừa đảo chiếm đoạt gia tài. Đồng thời làm rõ mối quan hệ, vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm của Công ty Tân Hồng Hà và chủ đầu tư dự án Bất Động Sản là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư dự án Bất Động Sản Quốc tế ”, người mua mua nhà ở tại Dự án bức xúc nói .
Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác định, làm rõ những tín hiệu vi phạm tại Dự án 317 Trường Chinh, từ đó bảo vệ quyền và quyền lợi hợp pháp của những người mua mua căn hộ chung cư cao cấp. / .