Rate this post

Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước Chuẩn Từng Bước Từ A – Z

Sàn gỗ bị ngập nước sẽ khiến căn nhà của bạn có rủi ro tiềm ẩn bị hỏng hóc. Vậy giải quyết và xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước như thế nào ? Click ngay sẽ rõ

Sàn gỗ dù làm từ chất liệu gỗ công nghiệp hay tự nhiên thì khi dính nước trong thời gian dài, chúng cũng đều bị phồng rộp và dễ dẫn đến hư hỏng. Nguyên nhân là vì nước làm các tế bào gỗ nở, gây ảnh hưởng đến sự giãn nở của sàn. Tùy vào từng chất liệu gỗ mà sàn sẽ có mức hư hỏng khác nhau. Vậy cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước là gì? Mời bạn cùng tham khảo chia sẻ kinh nghiệm sau nhé.

xu ly san go cong nghiep bi ngam nuoc

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp thường có cấu trúc là 4 lớp và độ co và giãn của chúng khác nhau. Xét về tính chịu nước thì sàn gỗ công nghiệp kém hơn sàn gỗ tự nhiên .
Bên cạnh đó, khi ngấm nước thì sàn gỗ công nghiệp lại khó hong khô vì cả 2 mặt trên và dưới đều có lớp màng phủ kín. Vì thế, nước chỉ hoàn toàn có thể thoát ra từ 2 bên cạnh của miếng gỗ .
Do đó, nếu sàn bị ngấm nước trong thời hạn ngắn thì bạn tháo rời những tấm gỗ để lau, rồi hong khô. Như vậy, sàn vẫn giữ được chất lượng, tránh bị hư hại. Còn nếu bị ngập úng trong thời hạn dài, nhất là vào mùa mưa và bão thì rất khó để giải quyết và xử lý và đưa chúng trở lại thực trạng khởi đầu. Lúc này, bạn chỉ có cách thay mới hàng loạt sàn gỗ .

Tuy nhiên, hiện nay nhờ công nghệ ngày càng phát triển nên thị trường có nhiều loại sàn gỗ công nghiệp đạt chuẩn chất lượng cao và khả năng chịu nước tốt. Vì thế, người dùng dễ dàng xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước tương tự như sàn gỗ tự nhiên. Đó là, tháo rời từng tấm ván gỗ, hong khô, sau đó lắp lại và sử dụng như bình thường.

xu ly san go cong nghiep bi ngam nuoc

Dấu hiệu nhận ra sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước

Khi sàn gỗ bị ngấm nước, bạn sẽ thuận tiện nhận thấy qua những tín hiệu là mặt phẳng sàn bị biến dạng, phồng rộp hay công vênh. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do sàn gỗ công nghiệp tiếp xúc trực tiếp với nước nhiều như vết nước đổ và không lâu khô kịp, nước mưa tạt vào. Bên cạnh đó, khí hậu nồm ẩm cũng là nguyên do khiến nước tích tụ lâu ngày, dẫn đến sàn gỗ bị ẩm, biến dạng .
Ngoài ra, mua nhầm sàn gỗ giá rẻ, có chất lượng kém cũng là một trong những nguyên do khiến sàn bị thực trạng trên. Do bột gỗ để sản xuất sàn gỗ không được sấy khô, và khi tiếp tục tiếp xúc với hơi ẩm hoặc nước sẽ khiến chúng bị ngấm nước .

Vậy làm gì khi sàn gỗ bị ngập nước, hãy cùng theo dõi kinh nghiệm sau đây nhé. 

Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước

Khi bị thấm nước, sàn gỗ sẽ bị rút lại khoảng chừng 0.5 cm. Vì thế, nước bẩn dễ len lỏi vào những khe hở. Đồng thời, chúng còn khiến sàn bị chông chênh, không vững chãi theo từng bước hoạt động. Đây là nguyên do lý giải vì sao trong quy trình thiết kế, người ta thường chừa khoảng trống từ 10 – 12 mm ở vị trí gần chân tường để sàn gỗ công nghiệp có khoảng trống co và giãn nếu bị ngấm nước .
Do đó, khi thấy gỗ bị công vênh, bạn phải nhanh gọn khắc phục chúng để bảo vệ giữ được chất lượng sàn gỗ công nghiệp. Trước tiên, giải quyết và xử lý nước ngập bằng cách dùng giẻ mềm lau sạch vết nước. Tuyệt đối không dùng những vật cứng như chổi để tát nước vì chúng sẽ khiến mặt phẳng sàn bị trầy xước, gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật .
Tiếp đến, bạn cần giải quyết và xử lý phần nước ngấm phía dưới sàn gỗ bằng cách dùng quạt điện để quạt, nhằm mục đích làm cho nước bốc hơi. Theo kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn cho thấy sau 5 – 7 ngày là sàn gỗ sẽ trở lại thông thường .
Tuy nhiên, nếu sàn bị ngấm nước ở diện tích quy hoạnh rộng thì bạn thực thi như sau :
– Bước 1 : Đầu tiên, vận động và di chuyển tổng thể những đồ vật tại khu vực sàn gỗ bị ngấm nước ra ngoài. Sau đó triển khai tháo thanh nẹp gỗ ở sát tường, chú ý quan tâm là chỉ chọn thanh nẹp dọc theo chiều dài của tấm ván gỗ .
– Bước 2 : Thực hiện tương tự như như trên, đó là dùng quạt điện thổi liên tục trong 5 – 7 ngày để sàn gỗ khô .
– Bước 3 : Tiến hành lắp lại những thanh nẹp gỗ đã tháo .
Đối với loại sàn gỗ công nghiệp có năng lực chịu nước tốt như gỗ HDF lõi xanh, thì khi chúng bị ngập nước, bạn chỉ cần tháo rời vùng gỗ bị ngập rồi lau sạch nước ,. Sau đó, hong khô từng thanh gỗ và lắp ráp lại như cũ là hoàn toàn có thể liên tục sử dụng thông thường .

Còn với cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước mưa thì trước tiên bạn cần có biện pháp ngăn chặn để nước không tiếp tục tràn vào. Hoặc bạn cũng có thể tạt nước hay dùng khăn khô thấm nước. Nếu không hết, có thể kết hợp thêm máy hút ẩm để rút hết nước đã thấm xuống sàn.

Sau đó, bạn dùng búa để đục tháo những phào chân tường cùng nẹp gỗ và dựng đứng chúng ở nơi khô thoáng, để cho ráo sạch nước. Song song đó, bạn cũng thực thi tháo những nan sàn ngay mép tường ra ngoài. Tùy thuộc vào khu vưc bị ngập mà bạn xác lập tháo một phần hay hàng loạt sàn. Khi tháo xong thì bạn cũng để chúng dựng đứng ở nơi khô ráo .
Ngay khi hoàn tất tháo gỡ, bạn lau khô nan sàn cùng phào bằng khăn mềm khô. Hoặc dùng quạt máy hay điều hòa và thậm chí còn hoàn toàn có thể sử dụng máy hút ẩm để làm khô ráo nước .

Còn các tấm ván sàn bị ngập nước thì bạn cũng thực hiện theo cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước đã hướng dẫn trên.

Khi tổng thể tấm sàn gỗ, phào và nan sàn đã khô thì bạn lắp ráp lại. Đồng thời, phủ thêm lớp chống thấm mới nhằm mục đích tăng độ bảo vệ cho sàn gỗ .

xu ly san go cong nghiep bi ngam nuoc

Các điểm cần quan tâm trong cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước

– Hạn chế tối đa sự tiếp xúc của sàn gỗ với nước .
– Ngay khi thấy sàn bị ngấm hay ngập nước thì cần lâu khô mặt phẳng và giải quyết và xử lý hong khô càng sớm càng tốt. Còn nếu ngập nước do mưa và bão thì đợi nước rút, rồi thực thi khắc phục ngay .
– Chỉ làm khô sàn gỗ bằng quạt điện hay điều hòa, tuyệt đối không dùng máy sấy. Nhất là sấy ở nhiệt độ cao vì chúng dễ làm hỏng đề mặt sàn, đồng thời, phá vỡ những cấu trúc link bên trong của gỗ. Và đặc biệt quan trọng không được phơi sàn gỗ công nghiệp trực tiếp dưới ánh nắng .
– Khi thấy thực trạng co và giãn, phồng rộp nặng thì bạn không nên tự giải quyết và xử lý, mà cần liên hệ với đơn vị chức năng kiến thiết chuyên nghiệp để những kỹ sư của họ giúp bạn xử lý nhanh, bảo vệ giữ được chất lượng sàn gỗ tốt nhất hoàn toàn có thể .

Cách giải quyết và xử lý sàn gỗ tự nhiên bị ngấm nước

Sàn gỗ tự nhiên có năng lực chịu nước tốt hơn sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, nếu bị khí ẩm trong thời hạn dài thì sàn cũng không tránh khỏi thực trạng bị phồng rộp. Vì thế, nếu nhận thấy sàn có những tín hiệu này thì giải quyết và xử lý càng nhanh càng tốt .

Sàn gỗ tự nhiên có tính đặc nên khi thấm nước thì nó thoát hơi rất chậm, vì thế, nhanh hỏng hơn. Do đó, ngay khi nước bị đổ xuống sàn thì ngay lập tức bạn phải lâu khô nhanh. Và khi lau, bạn không nên dùng khăn thô ráp hoặc quá cứng vì chúng dễ khiến bề mặt gỗ bị trầy xướt. Sau khi đã lau khô bề mặt thì bước tiếp theo bạn cũng thực hiện giống như cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước.

Thông thường, sau khi làm cho nước bốc hơi hết thì sàn gỗ tự nhiên sẽ tự trở lại trạng thái bắt đầu .

xu ly san go cong nghiep bi ngam nuoc

Đơn vị thiết kế và giải quyết và xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước uy tín, chuyên nghiệp

Với thực trạng sàn gỗ bị ngấm nước nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tự giải quyết và xử lý. Tuy nhiên, với những khu vực bị ngấm nước lâu ngày thì phải cần đến những kỹ sư chuyên nghiệp. Điều này giúp phần nào giữ được chất lượng của sàn .
Một trong những đơn vị chức năng kiến thiết nội thất bên trong uy tín là Công ty Triều Quang Minh ( viết tắt là TQM Corp ). Đơn vị này có 23 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ nội thất bên trong, đã phong cách thiết kế và thiết kế cho hàng nghìn dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, khách sạn, nhà hàng quán ăn, resort nghỉ ngơi, showroom, văn phòng thao tác … nên chắc chắc sẽ là sự lựa chọn tương thích nhất dành cho bạn .
Các dự án Bất Động Sản mà đơn vị chức năng này đã triển khai là Ana Mandara Nha Trang, Trung tâm thương mại Sai Gon Center, HSBC Tower, Lãnh sứ quán Mỹ, …
Hiểu được vai trò quan trọng của đồ trang trí nội thất bên trong trong đời sống con người nên TQM Corp rất chú trọng đến chất lượng vật tư cho đến kỹ thuật xây đắp. Nhờ thế, những mẫu sản phẩm mà TQM Corp chuyển giao cho người mua đều giống trọn vẹn so với bản vẽ phong cách thiết kế. Vì vậy, không lấy gì làm quá bất ngờ khi 100 % người mua sử dụng dịch vụ đều trọn vẹn hài lòng về chất lượng đồ nội thất bên trong nhận được .

Ngoài ra, với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm thi công nội thất trọn gói, chắc chắn sẽ tư vấn giải pháp xử lý sàn gỗ tự nhiên bị ngấm nước hiệu quả nhất dành cho bạn. Và đi cùng là giá mềm, cạnh tranh đúng tiêu chí “chất lượng – giá rẻ” đã tạo nên thế mạnh của TMQ Corp.

Chưa dừng tại đó, TQM Corp còn có chủ trương Bảo hành sau kiến thiết nhằm mục đích chứng minh và khẳng định dịch vụ tuyệt đối, tiêu biểu vượt trội của mình. Điều này giúp toàn bộ những người mua đều cảm thấy tin yêu, và yên tâm khi lựa chọn TQM Corp kiến thiết nội thất bên trong trọn gói, hoặc thay thế sửa chữa những hư hỏng trong quy trình sử dụng .
Xem thêm :

Sàn Gỗ Tự Nhiên Nào Tốt Nhất ? 6 + Loại Sàn Tự Nhiên Nhà Bạn Nên Sử Dụng
Tính Mét Khối Gỗ Như Thế Nào ? Cách Tính Mét Khối Gỗ Chuẩn Không Cần Chỉnh
Sàn Gỗ Kronoswiss Có Tốt Không ? Vì Sao Bạn Nên Chọn Sàn Gỗ Kronoswiss

 

Source: https://nhadep247.net
Category: Sàn gỗ