Rate this post

Nhà hiệu bộ FPT Hà Nội nằm trong danh sách 10 công trình giáo dục xuất sắc năm 2017 được bình chọn trên trang Designboom.com.

Dân tríBạn đang xem : Nhà hiệu bộ là gì
Trang web Designboom. com vừa công bố tác dụng bầu chọn “ 10 khu công trình giáo dục xuất sắc của năm 2017 ” ( Top 10 school and educational buildings of 2017 ) dành cho những khu công trình kiến trúc đăng trên Designboom. com trong 12 tháng qua .

Công trình kiến trúc giáo dục là một công cụ có sức mạnh trong việc kích thích tính sáng tạo, cũng như nâng cao hiểu biết, động lực và khả năng tập trung. Dù là trường mầm non, trung học phổ thông hay đại học, môi trường nơi chúng ta học tập ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tiếp thu kiến thức. Năm 2017, chúng ta đã thấy một lượng lớn các cơ sở giáo dục và trường học được xây dựng tập trung hơn vào không gian cảnh quan, tăng tính linh hoạt và phát triển tương lai con người.

Nhà hiệu bộ FPT TP.HN do công ty Võ Trọng Nghĩa phong cách thiết kế là một trong 10 khu công trình giáo dục xuất sắc năm 2017 được bầu chọn trên trang Designboom. com .Xem thêm : Preview Tập 68 Về Nhà Đi Con*

Đây là công trình giai đoạn đầu nằm trong một quy hoạch tổng thể lớn, nhằm phát triển thành một trường đại học quốc tế. Công trình là cửa ngõ vào khuôn viên trường với mặt tiền xanh thể hiện định hướng tương lai rõ ràng. Các khóa học của FPT phần lớn liên quan tới Công nghệ thông tin (IT); do đó thiết kế tập trung vào việc cân bằng giữa môi trường “ảo” và thực tế, cải thiện mối quan hệ của con người với thiên nhiên.

Thiết kế thụ động được vận dụng để giảm thiểu việc nhờ vào vào mạng lưới hệ thống phát điện dự trữ, do đó khi mất điện tòa nhà vẫn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí với nguồn nguồn năng lượng dự trữ tối thiểu. Thiết kế lỗ trống đưa ánh sáng tự nhiên vào tòa nhà và giảm nhu yếu tiêu thụ đèn điện. Việc trồng cây tại ô hành lang cửa số như một lớp xanh bảo vệ tòa nhà khỏi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Tòa nhà được phong cách thiết kế để nhận luồng gió và sử dụng mạng lưới hệ thống thông gió chéo để làm mát. Cùng với hồ nước bên cạnh, lớp cây xanh đã giúp giảm nhiệt độ trong không khí .*

Mặt tiền được thiết kế với những ô vuông đặc rỗng so le nhau tạo nhịp điệu đơn giản, dễ đẹp, bền vững theo thời gian. Cấu kiện là những mô đun bê tông được sản xuất đồng loạt có giá thành hợp lý, chất lượng cao và giảm thời gian thi công.

*Việc đô thị hóa và tỷ lệ dân số tăng cao tại những thành phố lớn đã tác động ảnh hưởng rất lớn đến việc phân bổ cây xanh đô thị và mối liên hệ can đảm và mạnh mẽ của con người với thiên nhiên và môi trường. Dựa trên thực trạng này, phong cách thiết kế khu công trình mong ước sinh viên được tiếp xúc với cây xanh và duy trì sự liên kết với vạn vật thiên nhiên ngay cả khi họ xa nhà. Cây xanh được trồng tại những phòng và những vườn xanh phía ngoài tạo sự liên kết giữa nhân viên cấp dưới, sinh viên với vạn vật thiên nhiên. Kết nối này giúp nâng cao ý thức của mọi người về thiên nhiên và môi trường xanh và những quyền lợi mà phong cách thiết kế xanh sẽ đem lại .

Source: https://nhadep247.net
Category: Mẫu nhà