Rate this post
Trong sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho có viết “ Phong cách Dhandho thuần về giảm thiểu rủi ro đáng tiếc đồng thời tối đa hóa doanh thu ”. Đồng ý với những bạn rằng nghệ thuật đầu tư chưa khi nào là dễ. Nếu mọi thứ đều có “ căn ” có lẽ rằng đầu tư là thứ khó nhất .

Tác giả Mohnish Pabrai là ai?

Mohnis Pabrai việc với Tellabs ( một công ty công nghệ tiên tiến ) trong khoảng chừng năm 1986, Tellabs là một trong những công ty tiên phong trong nhóm mạng dữ liệu vận tốc cao .

tac-gia-mohnish-pabrai-sach-nghe-thuat-dau-tu-dhandho

Với khoảng chừng 30.000 đô la Mỹ từ thông tin tài khoản hưu trí 401K và 70.000 đô la Mỹ từ nợ thẻ tín dụng thanh toán, năm 1991 Mohnish Pabrai khởi đầu mở công ty tư vấn mạng lưới hệ thống thông tin, đặt tên là TransTech, Inc. Sau đó vào năm 2000, ông đã bán công ty cho Kurt Salmon Associates với giá 20 triệu USD. Ngày nay, ông là đối tác chiến lược quản trị của Quỹ đầu tư Pabrai ( một quỹ phòng hộ lấy cảm hứng từ Buffett Partnerships ), được xây dựng vào năm 1999 .

Nội dung sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor sẽ từng bước chỉ ra cho chúng ta những đặc điểm và cách thức đầu tư mà ông đã áp dụng rất hiệu quả trong thực tế. Và thật là may mắn những “túi khôn” và trí tuệ của Mohnish sẽ đến và đi thẳng vào đầu chúng ta bằng lối viết và kể chuyện đơn giản, dễ hiểu.

“ Ngửa thì tôi thắng, sấp thì tôi chẳng thiệt bao nhiêu ” đó chính là nguyên tắc lặp đi lặp lại trong cuốn sách trải qua hàng loạt những thí dụ về những ngành nghề, những người kinh doanh, và những thời cơ kinh doanh thương mại khác nhau. Bạn sẽ hiểu được nguyên do vì sao những người Patel, một dân tộc thiểu số Ấn Độ di cư sang Mĩ năm 1970, với số dân vô cùng rất ít, lại hoàn toàn có thể vươn lên chiếm tới 50 % thị trường ngành nghề kinh doanh thương mại nhà nghỉ ( Motel ) tại Mỹ, vì sao người kinh doanh Richard Branson lại đạt được thành công xuất sắc lớn với tập đoàn lớn Virgin, vì sao “ Vua ” thép Ấn Độ Lakshmi Mittal lại là ông hoàng trong nghành nghề dịch vụ của mình .

review-sach-nghe-thuat-dau-tu-dhandho-4

Hãy tập trung chuyên sâu nghiên cứu và điều tra và đầu tư vào những công ty bán những loại sản phẩm mà toàn bộ mọi người cần ; hãy đầu tư vào những công ty có Tỷ Lệ biến hóa và buộc phải đổi khác tối thiểu, những công ty có rủi ro đáng tiếc thấp và tính bất định cao ; hãy biết chờ đón và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình ; hãy cược ít, cược lớn và cược không tiếp tục ; hãy mua khi những người khác vô vọng. Đó là tổng thể những gì bạn cần phải làm khi đầu tư theo phong thái của Mohnish Pabrai .

Đối tượng phù hợp với Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Cuốn sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho là ý tưởng sáng tạo được Monish Pabrai góp nhặt từ nhiều nơi trong sách báo, trò chuyện với bạn hữu. Mọi người muốn tiếp cận luồng tâm lý mới, một giải pháp đầu tư mới đều hoàn toàn có thể tiếp cận quyển sách một cách thuận tiện .

Review về sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho trên Amazon

Sách được nhìn nhận 4,5 / 5 sao tại amazon với 230 nhận xét .

review-sach-nghe-thuat-dau-tu-dhandho-tren-amazon

Chuyên gia nhận xét về sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Monish Pabrai là một người có tư tưởng tinh tế, ông thích giải thuật quốc tế kinh tế tài chính huyền bí đồng thời cũng là người xâu chuỗi câu truyện đến tài tình. Cho dù bạn sợ hãi thế nào trước những thế lực đứng sau sự bấp bênh của giá CP trên Phố Wall hay bạn biết chắc mình đã tỏ đi nữa, bạn cũng sẽ hiểu thấu đáo hơn khi đọc cuốn sách này. Monish Pabrai dẫn ra câu truyện của những ông trùm kinh doanh thương mại và bài thẩm tra mưu trí nhằm mục đích chắt lọc những nguyên tắc cốt lõi mang giá trị thâm thúy. Tất cả được đóng gói thành bộ sáng tạo độc đáo hữu dụng mà bạn nên vận dụng vào chính quy trình đầu tư của mình .

– Srephane Fitch, Giám đốc Forbes châu Âu

Tôi đọc Nghệ thuật đầu tư Dhandho liền một mạch vì không kìm lòng nổi. Mohnish san sẻ những “ bí hiểm ” tạo nên thành công xuất sắc bứt phá của mình và ghi công vào kho tàng đầu tư giá trị .

– Whitney Tilson, quản lý điều hành kinh doanh và sáng lập quỹ T2 Partners LLC, nhà sáng lập Hội nghị đầu tư giá trị (Value Investing Congress)

Nghệ thuật đầu tư Dhandho đã hoàn thành xong xuất sắc trách nhiệm đơn giản hóa kế hoạch đầu tư thành công xuất sắc. “ Ngửa thì tôi thắng, sấp thì tôi chẳng thiệt bao nhiêu ! ” Tôi không phải mua hàng loạt doanh nghiệp, mà chỉ cần mua CP của một vài doanh nghiệp đang niêm yết. Tôi muốn trình làng cuốn sách này cho bất kể ai muốn trau dồi kỹ năng và kiến thức đầu tư của mình .– Pattrick Fitzgerald, quản trị của quỹ Fitzgerald Management

muc-luc-sach-nghe-thuat-dau-tu-dhandho

Mục lục sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho

Chương 1 : Dhanho – Bí quyết giúp người Patel sở hữu hoạt động giải trí nhà nghỉ ở MỹChương 2 : Thương nhân Dhanho tên ManilaiChương 3 : Virgin DhandhoChương 4 : Mittal DhandhoChương 5 : Dhandho 101 – Đầu tư vào những doanh nghiệp kinh doanh thương mạiChương 6 : Dhandho 102 – Đầu tư vào những doanh nghiệp đơn thuầnChương 7 : Dhandho 201 – Đầu tư vào những doanh nghiệp rệu rã trong ngành công nghiệp rệu rãChương 8 : Dhandho 202 – Đầu tư vào những doanh nghiệp với con hào kinh tế tài chính bền vững và kiên cốChương 9 : Dhandho 303 – Những khoản cược ít, khoản cược lớn và những khoản đặt cược không tiếp tụcChương 10 : Dhandho 302 – Gắn chặt với chênh lệch ArbitrageChương 11 : Dhandho 401 – Luôn bám vào biên độ bảo đảm an toànChương 12 : Dhandho 402 – Đầu tư vào những doanh nghiệp có rủi ro đáng tiếc thấp nhưng bất định

Chương 13: Dhandho 403 – Đầu tư vào người bắt chước thích hơn những kẻ tiên phong

Chương 14 : Thể tiến thoái lưỡng nan của người hùng Abemimanyou và nghệ thuật bán CPChương 15 : Có nên đầu tư theo chỉ số thị trường hay không ?

Chương 16: Trọng tâm của Arjuna – Những bài học từ vị chiến binh vĩ đại